Gạo Nếp Hoa Vàng 01kg

Mã: GNHV Thương hiệu: Khác

Giá gốc 40,000₫

Gạo Nếp Hoa Vàng

 ⚫ Màu sắc : Vàng Trắng
 ⚫ Độ dẻo : Dẻo 
 ⚫ Độ thơm : Thơm đặc biệt
 ⚫ Đặc điểm :Hạt gạo trắng đục, nhỏ nhắn nhưng lại thơm ngon đặc biệt Khi nấu xôi hoặc nấu cháo , cảm nhận rõ ràng được sự dẻo mềm, hương thơm khác biệt của dòng gạo nếp số 1 Việt Nam Hạt gạo chắc, ngâm gạo 6-8 tiếng gạo vẫn \ không bị bở bục như các loại gạo Thông thường Khi đồ xôi, nên đồ 2 lần để đảm bảo được hương vị thơm ngon nhất của Nếp Hoa vàng Kim Môn Sản phẩm được hút chân không đảm bảo giảm thiểu oxy hoá bề mặt gạo

⚫Vùng nguyên liệu : Nói đến gạo nếp số 1 Việt Nam phải nhắc tới Gạo nếp cái Hoa vàng Kim Môn Vùng nguyên liệu bán sơn địa , bên trên là núi đá vôi, bên dưới là con sông Kinh Thầy nổi tiếng cho ra đời hạt gạo nếp vừa dẻo vừa mềm, vừa có hương thơm độc nhất vô nhị

 

Số lượng

🌾Lưu giữ nét truyền thống và hương vị cổ hàng ngàn năm của Nếp cái hoa vàng Kim Môn.

🌾Hương thơm đặc sắc không 1 loại gạo nếp nào sánh được, cơm dẻo, xôi mềm, vị ngọt tích tụ 6 tháng ròng cây lúa hoa vàng xứng đáng là vua của các loại Nếp !

Nếp cái Hoa Vàng giống cổ Kim Môn - Thơm ngon thượng hạng !

   Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo :

+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 73 %

+ Hàm lượng protein khoảng 8,5 %

+ Hàm lượng Lipid khoảng 1,5 %

   HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách 1 : Nấu cơm nếp

Bước 1 : Dong gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đang chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .

Bước 2 : Ngâm gạo , vo gạo : 10 gạo 2 lần với nước sạch

Budc 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Với gạo Nếp cái hoa vàng thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 85-90ml nước . Có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .

Cách 2 : Đồ xôi

Bước 1 : Cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3-4 giờ . Khi ngâm nhở cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn .

Bước 2 : Canh nhiệt - Cho nước vào nồi nấu xôi trước , đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chỗ lên hấp . Lúc này , nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão . Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút . Để có nỗi xôi ngon đúng điệu , cử 10 phút nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được .

Sản phẩm đã xem